ARTICLE

Others

ส่อง TOKYO 2020 โอลิมปิกครั้งนี้ มีอะไร ‘WOW’ บ้าง?

มาแอบส่องกันว่าประเทศญี่ปุ่น เตรียมตัวสำหรับการจัดงานใหญ่ระดับโลก Summer Olympics และ Summer Paralympics ในปี 2020 ที่จัดเพียง 4 ปีครั้งอย่างไร และมีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจบ้าง

READ

MARATHONISM

กระแสการดูแลสุขสภาพกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สังเกตได้จากผู้คนที่หันมาออกกำลังกายมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่งที่มีต้นทุนไม่สูงมากและใช้อุปกรณ์น้อย เพียงแค่มีความตั้งใจกับรองเท้ากีฬาสักคู่ก็สามารถวิ่งได้แล้ว การวิ่งจึงเป็นการออกกำลังกายที่สะดวกทำให้ได้รับความนิยมและขยายตัวอย่างรวดเร็ว

READ

42.195 Km เส้นชัยในมาราธอน  เส้นชัยในทางเศรษฐกิจ

นักวิ่งมือสมัครเล่นสักคนเดินผ่านมา หากเป็นนักวิ่งด้วยกัน ด้วยสัญชาตญาณแล้ว พวกเขาจะเพ่งมอง ที่รองเท้าวิ่งก่อน ถัดมาเป็นที่นาฬิกาจับเวลาบนข้อมือ รุ่นไหน แบรนด์อะไร อย่าเพิ่งด่วนเข้าใจผิด! พวกเราไม่ได้รีบร้อนตัดสิน กันที่ภายนอกหรือว่าวัตถุปรุงแต่ง แต่ 2 เรื่องที่ว่ามานี้ นักวิ่งใช้เป็นบทเปิดการสนทนา ทักทายที่ได้ผลเสมอ เพราะพวกเรามักบอกเล่าอย่าง คล่องปากถึงไอเท็มที่มี ก่อนจะยิงคำถามในกันและกัน ข้อถัดมาว่า “เดือนหน้าไปวิ่งที่งานไหน” “เคยไปงานนี้ ไหม” “ปีนี้เราสมัครโตเกียวมาราธอนไว้ ไม่รู้จะล็อตโต้ ผ่านไหม?”

READ

ชาตรี ศิษย์ยอดธง One Championship @ Millennial in Multiple Platforms

ชาตรี ศิษย์ยอดธง เป็นนักธุรกิจหมื่นล้าน เจ้าของ MMA One Championship รายการกีฬาที่ถ่ายทอดสดใน 70 ประเทศ “ผมเริ่มทำ One C […]

READ

Ecomarathon วิ่งสนุกรักษ์โลก

เวลาพูดถึงงานวิ่งมาราธอน หลายคนเลยนึกถึงแต่การแข่งขันบ้าดีเดือด ต้องตระเตรียมร่างกายให้พร้อมสรรพ ต้องซ้อมกันเป็นเดือนเป็นปี ก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันเหล่านี้ได้ เรียกว่าต้องอุตสาหะบากบั่นไม่น้อยเพราะไม่อย่างนั้นก็ไม่สามารถเข้าร่วมงานได้

READ

เหลียวหลัง แลหน้า Sport Tourism ไทยในเรื่อง ‘วิ่ง’

ว่ากันว่า 1 ปีมี 52 สัปดาห์วันนี้มีงานวิ่งเกิดขึ้นกว่า 700 งานต่อปีพูดง่ายๆว่ามีมากกว่า
สัปดาห์ละ 10 งาน จากเดิมช่วง 4 ปีก่อน มีประมาณ 350-400 งานต่อปีก็มากแล้ว

READ