ARTICLES

¡Hola! Spanish Travelers

ราชอาณาจักรสเปน (Kingdom of Spain) เป็นประเทศในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรีย ห่างจากประเทศไทย 10,195 กิโลเมตร มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 505,944 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่มากเป็นอันดับ 5 ของภูมิภาคยุโรป ประมาณ 46.44 ล้านคน โดยมีกรุงมาดริด (Madrid) เป็นเมืองหลวง

READ

Finding Local Experience คำค้นนั้นสำคัญไฉน

ข้อมูลจากโลกออนไลน์สามารถชี้แนวโน้มทางการตลาดได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นความต้องการของผู้บริโภค สินค้าที่กำลังมาแรง เริ่มเป็นที่นิยม การเข้ามาของเทคโนโลยีทำให้เราสามารถนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ในหลายๆ รูปแบบอย่างที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะทำได้ เช่น การนำข้อมูลกิจกรรมออนไลน์ของนักท่องเที่ยว เช่น การโพสต์ การแชร์ การคอมเมนต์รีวิว หรือการสืบค้น มาวิเคราะห์เพื่อให้รู้ว่าทัศนคติของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างไร หรือที่เรียกว่า Voice of Tourists

READ

สรุปสาระสำคัญ จากการสัมมนาภายในงาน ITB Berlin 2019

เมื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมีความซับซ้อนมากขึ้นตามพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตลาดการท่องเที่ยวจึงเป็นไปในลักษณะที่ลูกค้า คาดหวังกับสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร โดยเฉพาะประสบการณ์การท่องเที่ยวที่จะได้รับ และจากที่ทุกวันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟน ทำให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นตัวแปรสำคัญในการปรับเปลี่ยนความต้องการของผู้บริโภค

READ

End of Excess สิ้นสุด … ส่วนเกิน (ความจำเป็น)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแบรนด์และนักท่องเที่ยวหันกลับมาคิดทบทวนใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับการให้ความหมายผลระยะยาวของการเดินทางและการท่องเที่ยว? END OF EXCESS หลอดพลาสติกใช้ครั้งเดียว ใช้แล้วโยนทิ้ง กลายเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในปี 2018 ที่ผ่านมา มนุษย์เรียนรู้ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อโลก? รูปแบบ Mindset ความเห็นแก่ตัวที่เรียกว่า ‘Grab-go-throw’ ที่สร้างผลกระทบและนำพาโลกไปสู่ทางตัน ได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างแนวโน้มทางพฤติกรรมทางบวกที่เปลี่ยนไปของแบรนด์และผู้บริโภค จนกลายเป็นเทรนด์ End of Excess End of Excess คือรูปแบบเทรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการลดส่วนเกินที่สร้างผลกระทบต่อโลก ยกตัวอย่าง การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้ถุงพลาสติกมาเป็นถุงผ้า และการเลิกใช้หลอดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งนั่นเอง ในปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีการปรับตัวให้เข้ากับแนวโน้มเทรนด์นี้ นักท่องเที่ยวนับล้านกำลังปรับเปลี่ยนทัศนคติและคำนึงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการเดินทางและการท่องเที่ยว ในขณะที่เทรนด์นี้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ต่างๆ ภายในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ต่างพากันย้อนกลับมาคิดทบทวนใหม่เกี่ยวกับสินค้าประเภท Single-use โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์และบรรเทาผลกระทบที่เกิดจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทำไมต้องให้ความสนใจ ณ จุดนี้ ขยะท่องเที่ยว พูดง่ายๆ การท่องเที่ยว = การสร้างมลพิษ คุณทราบหรือไม่ว่า ในทุกๆ ฤดูร้อน นักท่องเที่ยวสร้างขยะสู่ท้องทะเลเมดิเตอเรเนียนเพิ่มขึ้น 40% สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และมลพิษจากพลาสติก แน่นอนว่าแบรนด์ภายใต้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ได้ผ่านการสร้างผลกระทบด้านบวก สำคัญมากขึ้น คำว่า ‘Single-use’ ถูกสถาปนาเป็นคำศัพท์ในพจนานุกรมคอลลินส์ (Collins Dictionary) ในปี 2018 ที่ผ่านมา ผู้บริโภคทั่วโลกกำลังตระหนักถึงปัญหาและมองหาแบรนด์ที่จะเข้ามาช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและความเคยชินแย่ๆ ของพวกเขา จากผลสำรวจของ *ABTA (2018) ผู้บริโภคร้อยละ 45 ให้ความสำคัญกับหนังสือรับรองและหลักฐานที่แสดงถึงการเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจเรื่องความยั่งยืน (Company’s sustainability credential) และมีผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการ โดยผลสำรวจยังพบว่าจำนวนผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มีอัตราเพิ่มขึ้น 4 เท่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมานี้ *ABTA (Association of British Travel Agents) คือสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวแห่งสหราชอาณาจักร ความรับผิดชอบของแบรนด์แนวหน้า แบรนด์ใหญ่ต่างไม่น้อยหน้าพากันแสดงความรับผิดชอบและใส่ใจกับแนวโน้มนี้ ไม่ว่าจะเป็น Marriot ที่วางแผนยกเลิกการใช้หลอดพลาสติกทั้งหมดภายในเดือนกรกฎาคม 2019 นี้ จากที่เคยใช้ทั้งหมดกว่า 6,500 สาขาทั่วโลก หรือแม้แต่ Thomas Cook ยักษ์ใหญ่ Travel Agent ก็ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้คล้ายๆ กัน ในส่วนของสายการบินนั้น สายการบิน Fiji Airways, Thai Airways และ Alaska Airlines ก็ได้ทำพันธสัญญาด้านความยั่งยืน (Sustainability commitment) ไว้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างแรงกดดันอย่างรุนแรงต่อการตอบสนองของแบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกอย่างแน่นอน ยังไงต่อ PLASTIC-FREE […]

READ

The ‘Hothouse’ จากผู้อาศัยกลายเป็น ผู้ทำลาย

ขณะที่ทุกท่านกำลังอ่านบทความนี้ ขยะพลาสติกสกปรกกองพะเนินกำลังไหลไปตามแม่น้ำลำคลอง ออกสู่ทะเลและพร้อมจะล่องลอยไปยังที่ต่างๆตามการหมุนวนของกระแสน้ำในมหาสมุทร

READ

MARATHONISM

กระแสการดูแลสุขสภาพกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สังเกตได้จากผู้คนที่หันมาออกกำลังกายมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่งที่มีต้นทุนไม่สูงมากและใช้อุปกรณ์น้อย เพียงแค่มีความตั้งใจกับรองเท้ากีฬาสักคู่ก็สามารถวิ่งได้แล้ว การวิ่งจึงเป็นการออกกำลังกายที่สะดวกทำให้ได้รับความนิยมและขยายตัวอย่างรวดเร็ว

READ
Page12345...10...Last »