ประเทศไทย เป็นอีกจุดหมายท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ‘รุ่นใหม่’
ที่เรียนจบ มีงานทำ จนสามารถมาเที่ยวไทยได้แบบสบายกระเป๋า

TAT REVIEW MAGAZINE ขอชวนคุณมาทำความรู้จักกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ของอินเดียที่เดินทางมาเยือนบ้านเรา ว่ามีทัศนคติและความคิดเห็นต่อไทยอย่างไร และกระเป๋าหนักกันแค่ไหน

พฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวอินเดียรุ่นใหม่

กลุ่มคนรุ่นใหม่ชาวอินเดีย นิยมเที่ยวตาม Video Blogger และ Youtuber ที่เป็นอินเดียด้วยกัน และสื่อสารกันเป็นภาษาฮินดี สลับกับภาษาอังกฤษ (เป็นกลุ่มที่ถือว่ามี Spending Power แต่ก็ยังเป็น Budget Traveler คือหาวิธีไปเที่ยวไทย แบบประหยัดที่สุด)

เหล่า Youtube และ Influencer มีอิทธิพลกับการวางแผนเส้นทาง จุดหมายการท่องเที่ยว รวมไปถึงการจอง รวมไปถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยว เช่น ไลฟ์สไตล์การเที่ยว อาหารการกินต่างๆ 

ชีวิต Night Life ที่ กรุงเทพและพัทยา

ส่วนใหญ่จุดหมายปลายทางที่เรียกว่าเป็น Must Visit สำหรับคนรุ่นใหม่ชาวอินเดีย คือกรุงเทพและพัทยา (จากประสบการณ์ตอนที่ไปอยู่ที่อินเดีย เพื่อนๆ คนอินเดียรู้จักพัทยากันทุกคน แต่ออกเสียงเป็นพัท−ทาย−ยา และมักพูดถึงพัทยาก่อนพูดถึงกรุงเทพฯ) จึงไม่แปลกที่คนอินเดียจะบินเข้ามาที่กรุงเทพฯ และตรงไปพัทยาเลย ก่อนที่จะกลับมาเที่ยวกรุงเทพฯ อีกที เพื่อเก็บสถานที่ที่เป็นไฮไลต์

คนอินเดียที่เป็นคนรุ่นใหม่หรือวัยรุ่น ส่วนใหญ่จะมากันเป็นแก๊งชายล้วน (แก๊งหญิงล้วนที่มาเที่ยวแบบคนจีนไม่ค่อยมี เพราะค่านิยมคนอินเดียยัง Conservative มากๆ) จะมาพักที่ Ηostel แถวข้าวสาร เพราะว่าราคาถูกและมีกิจกรรมที่น่าสนใจเช่น Pub Crawl (ซื้อตั๋ว 450 บาท ได้คูปองแลกเครื่องดื่ม เที่ยวผับตามเส้นทางไปเรื่อยๆ)


เมื่อพูดถึงแหล่งท่องเที่ยว คนอินเดียกลุ่มนี้จะตื่นเต้นมากเมื่อพูดถึง ซอยนานา โดยคนอินเดียจะเรียกโซนนานา ว่า ‘Adult Night Life’ และที่นานายังมีร้านอาหารอินเดียอีกด้วย ก็ถือว่าเป็นอีกเหตุผลว่าทำไมคนอินเดียติดใจนานา

ใช้ชีวิตแบบ Hangover 2 ในไทย

คนอินเดียกลุ่มวัยรุ่นหรือคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ ยังมองว่าการมาไทย จะต้องใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์แบบหนังเรื่อง Hangover 2 ที่ถ่ายในเมืองไทย อาจจะมีเที่ยวตามสถานที่ในหนังบ้าง เช่นไป Lebua (Sirocco Sky Bar)บางคนยังถึงขนาดบอกว่า คนไทยมีสำเนียงเหมือนตัวละครจากในหนัง Mr.Chow

สรุปค่าใช้จ่ายของการมาเที่ยวเมืองไทยของคนรุ่นใหม่ชาวอินเดีย

ใช้เงินทั้งสิ้น 35,000 รูปี (15,000 บาท) สำหรับ 7 วัน  − กรุงเทพฯ + พัทยา โดยเน้นหาประสบการณ์ ในการเที่ยวกลางคืน คือไปดูแต่ไม่ได้ใช้เงินมาก และเที่ยวตาม Highlight Atrraction ต่างๆ สมกับที่เป็นคนมีกำลังซื้อแต่ก็ยังเป็น Budget Traveler

 

ใครอยากอ่านแบบเต็มๆ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่
TAT REVIEW MAGAZINE Vol.5 No.4 October – December 2019
: H2O WATER DOES MATTER