News & Update

ขอเชิญลงทะเบียนร่วมงานเสวนา” เถื่อนทอล์ค เถื่อนทราเวล: คุยเรื่องพื้นที่ ความกลัวและการผจญภัย

” เถื่อนทอล์ค เถื่อนทราเวล: คุยเรื่องพื้นที่ ความกลัวและการผจญภัย” พบกับแขกรับเชิญพิเศษ “สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล” พิธีกรและนักเขียนชื่อดัง

READ

Little Chiangmai ฉบับภาษาอังกฤษ มาแล้ว

Little Chiangmai ฉบับภาษาอังกฤษ มาแล้ว! (พิเศษ! รับฟรีเสื้อยืด Little Chiangmai รุ่นพิเศษ จำนวนจำกัด เฉพาะช่วงเปิดตัวนี้เท่านั้น) 

READ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เปิดให้เข้าชมห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวรปรับปรุงใหม่ 4 ห้อง

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ได้ดำเนินการปรับปรุงห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวร จำนวน 4 ห้อง ภายในหมู่พระวิมานวังหน้า พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

READ

ททท. เชิญชวนช็อปช่วยชุมชน ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP”

ททท. เชิญชวนช็อปช่วยชุมชน ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP” __________ ททท.เร่งกระตุ้นยอดขายสินค้าและผลิตภัณฑ์โอทอปส่งท้ายปี ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP” ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ หวังผลักดันรายได้สู่ชุมชน โดยเชิญชวนมาจับจ่าย ชม ชิม ช็อป ผลิตภัณฑ์โอทอปสุดคลาสสิกระดับ 3-5 ดาว ทั้งของกินทีเด็ด ของใช้มีสไตล์ หัตถกรรมงานฝีมือโดนใจ สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดที่พลาดไม่ได้ กระแสการท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีกำลังมาแรงหลายคนเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวไปยังภาคต่างๆในช่วงวันหยุดยาว และเตรียมฉลองปีใหม่ด้วยเหตุนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จึงเร่งผลักดันให้ประชาชนที่ตั้งใจเดินทางท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมช่วยชุมชนด้วยการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์โอทอปที่ร้าน ประชารัฐสุขใจ SHOP ในจังหวัดต่างๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน ภายใต้แนวคิด เที่ยวทั่วไทยเที่ยวที่ไหนก็ช็อปได้ โดยมุ่งเน้นเสนอขายสินค้าชุมชนที่โดดเด่นของแต่ละจังหวัดผ่านร้านประชารัฐสุขใจ SHOP ในปั๊ม ปตท. 143 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุมทั่วทุกภาค ซึ่งแต่ละแห่งจะมีความแตกต่างของสินค้าท้องถิ่นที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชุมชนมาจำหน่าย พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการจับจ่ายซื้อสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อสร้างรายได้และคืนเม็ดเงิน กลับสู่ท้องถิ่นโดยตรง สินค้าไฮไลท์ของดีของเด็ดของชุมชนต่างๆ ในภาคเหนือ ใต้ อีสาน ตะวันออก กลาง ที่ขอแนะนำมีครบทั้งสินค้าในหมวดอาหาร สินค้าแปรรูป ของฝากของใช้ และของที่ระลึก โดยเน้นราคาที่จับจ่ายได้ง่าย ทั้งนี้ การคัดสรรผลิตภัณฑ์ของแต่ละร้านจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อและแสดงเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดเป็นจุดขาย ร้านค้าประชารัฐสุขใจ SHOP ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของรัฐบาลในการช่วยเหลือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศกว่า 16,000 ชุมชน ที่เข้าร่วมโครงการ ให้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นเพื่อสร้างรายได้คืนกลับสู่ชุมชน และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจระดับฐานรากให้ดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ร้านประชารัฐสุขใจ SHOP ที่เปิดให้บริการ 143 แห่ง ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ยังเป็นแหล่งช็อปสินค้าชุมชนที่สร้างความสะดวกสบายในการจับจ่ายให้เลือกซื้อสินค้า OTOP ซึ่งเป็นของเด็ดที่พลาดไม่ได้ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อย่างครบครัน

READ

ต้อนรับรัฐมนตรีด้านท่องเที่ยวและผู้นำด้านท่องเที่ยวของประเทศสมาชิก ASEAN

(24 มกราคม 2561) ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานกาลาดินเนอร์ เพื่อต้อนรับรัฐมนตรีด้านท่องเที่ยวและผู้นำด้านท่องเที่ยวของประเทศสมาชิก ASEAN รวมถึงแขกผู้มีเกียรติจาก 56 ประเทศ และสื่อมวลชนจาก 27 ประเทศทั่วโลก ที่เข้าร่วมงาน ASEAN Tourism Forum หรือ ATF 2018 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 – 26 มกราคม 2561 ณ โรงแรมแชงกรีลา และศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “ASEAN – SUSTAINABLE CONNECTIVITY, BOUNDLESS PROSPERITY”

READ